Mẹo du lịch

Cách Xử Lý Nếu Bị Mất Hộ Chiếu Khi Du Lịch Nước Ngoài (06/07/2019)

Chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi khởi hành

Hộ chiếu là một trong những loại giấy tờ vô cùng quan trọng khi du lịch nước ngoài. Nhưng nếu chẳng may lại bị lạc mất “cuốn sổ quyền lực này” khi đang ở xứ người, bạn sẽ phải xử lý ra sao? Hãy cùng VeMayBay.vn ghi nhớ những bước xử lý sau nếu bạn rơi vào trường hợp như trên.

 

Những Mẹo Nhỏ Giúp Tránh Thất Lạc Hành Lý (06/07/2019)

cá nhân hóa hành lý

Thống kê toàn cầu cho thấy mỗi năm có khoảng 26 triệu hành lý bị thất lạc. Đây có thể xem là một trong những rắc rối khá phổ biến với các lữ khách chọn cách di chuyển bằng đường hàng không. Để chuẩn bị trước cho tình huống này, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau để tránh việc thất lạc hành lý ngoài ý muốn.

7 điều kỵ khi đi máy bay (06/07/2019)

Nhiều khi trên máy bay, những hành động vô ý của bạn có thể gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Hãy cùng VeMayBay.vn điểm qua một số tình huống thực tế đã từng xảy ra, từ đó giúp có thêm kinh nghiệm hành xử trở nên văn minh hơn trong mắt hành khách khác.

 

Xuất trình giấy tờ khi bay (06/07/2019)

Thủ tục giấy tờ passport, visa khi đi máy bay

VeMayBay.vn xin hướng dẫn một số thủ tục giấy tờ để chuẩn bị cho hành trình bay sắp tới của quý khách.

5 Lưu Ý Quan Trọng Khi Chọn Vali Du Lịch (20/02/2017)

Chọn vali có tay kéo

Có thể nói, vali là một trong những người bạn đồng hành không thể thiếu trên mỗi chặng đường du lịch của chúng ta. Khi mua vé máy bay,nhiều lúc bạn cần có hành lý ký gửi. Vì vậy vali nó đóng vai trò quan trọng, do đó trước khi quyết định chọn mua bạn cần xem xét một vài yếu tố để có thể chọn được một chiếc vali ưng ý nhất.

Quy định về hành lý khi đi máy bay (20/02/2017)

1/ Hành lý xách tay
Hành khách hạng Thương gia được phép mang 02 kiện hành lý xách tay, hành khách hạng Phổ thông được phép mang 01 kiện hành lý xách tay, mỗi kiện hành lý xách tay có trọng lượng không vượt quá 7 kg và có kích thước ba chiều không vượt quá 115cm (tương ứng 56 x 36 x 23 cm (22×14×9 inches).