Đặt Vé Máy Bay Giá Rẻ Trực Tuyến | VeMayBay.vn

10 Tips Giúp Bạn Ngủ Ngon Giấc Hơn Tại Sân Bay

(Created date: 20/02/2017)

Với những chuyến bay dài, chuyện ngủ lại sân bay là việc hoàn toàn có thể xảy ra. Ngoại trừ một số sân bay lớn (như sân bay quốc tế Changi của Singapore chẳng hạn) được thiết kế với nhiều khu vực để du khách có thể ngã lưng, hầu hết các sân bay quốc tế chỉ trang bị ghế ngồi nghỉ tạm để hành khách chờ chuyến bay tiếp theo. Với những trường hợp như vậy, 10 tips sau chắc chắn sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn tại sân bay.

Ngủ tại sân bay

1. Tìm thông tin về giờ hoạt động của sân bay

Khác với những sân bay lớn đều mở cửa 24/7, các sân bay nhỏ hoặc một vài ga cố định thường ngừng hoạt động về đêm. Do vậy, bạn nên kiểm tra thông tin về giờ hoạt động của sân bay mình dự định đến để có thể chuẩn bị tốt nhất nếu bạn bắt buộc phải nghỉ qua đêm tại những sân bay này. Thông thường, nếu một vài ga không hoạt động ban đêm, sân bay sẽ cho phép bạn nghỉ đêm gần khu vực check-in hoặc khu vực nhận hành lý, nhưng cũng nên lưu ý rằng những khu vực không được an ninh cho lắm. Để không bị làm phiền khi nghỉ ngơi tại đây, bạn nên trình nhân viên sân bay xem vé của chuyến bay kế tiếp.

Ngủ gần khu vực check-in
Ngủ gần khu vực check-in

2. Ngủ cạnh những hành khách khác (nếu có thể)

Nếu sân bay không có khu vực nghỉ ngơi riêng biệt và bạn lại đi một mình, nơi tốt nhất để ngã lưng tại sân bay chính là tại khu vực có nhiều hành khách khác cũng đang nghỉ ngơi. Bạn sẽ an toàn hơn nếu ở cùng một nhóm và người ta cũng ít làm phiền bạn hơn vì nghĩ bạn đi cùng nhóm bạn.

Ngủ theo nhóm sẽ an toàn hơn
Ngủ theo nhóm sẽ an toàn hơn

3. Nghỉ ngơi ở nơi thường có nhân viên sân bay túc trực

Bạn nên chọn nghỉ ngơi ở khu vực mà nhân viên sân bay hay túc trực hoặc ít nhất là nơi được lắp camera an ninh. Dĩ nhiên những khu vực vắng vẻ một chút sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn nhưng có khả năng rất cao bạn sẽ trở thành mục tiêu của những hành khách có ý đồ không tốt.

Ngủ ở nơi thường có nhân viên túc trực
Ngủ ở nơi thường có nhân viên túc trực

4. Kiểm tra giờ bay tại khu vực bạn chọn

Để có được giấc ngủ thật sự sâu, bạn nên kiểm tra trước liệu gần khu vực bạn ngủ sẽ có ga nào hoạt động vào thời gian này hay không. Không gì mệt mỏi hơn việc bị đánh thức giữa giấc bởi những đoàn khách lũ lượt kéo đến làm thủ tục lên máy bay.

Đừng chọn những ga sẽ hoạt động khi bạn đang ngủ
Đừng chọn những ga sẽ hoạt động khi bạn đang ngủ

5. Chọn chỗ ngủ thoải mái nhất với bạn

Thường thì bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian để tìm kiếm một chỗ ngủ lý tưởng và phù hợp với mình. Tại hầu hết các sân bay, bạn chỉ có 2 lựa chọn: hoặc ngủ trên băng ghế; hoặc ngủ trên sàn. Những băng ghế dài không có tay vịn là nơi thường được nhiều lữ khách chọn để ngã lưng nhất bởi sự thoải mái mà nó mang lại. Nếu bạn có thể “ngủ ngồi” thì việc nghỉ ngơi tại một chiếc ghế thông thường có tay vịn sẽ giúp tiết kiệm thời gian của bạn hơn. Trường hợp chẳng thể tìm được một chiếc ghế trống nào thì ngã lưng dưới sàn cũng không quá tệ như bạn tưởng. Để chuẩn bị cho tình huống này, hãy gói sẵn một chiếc áo ấm đủ dày để giữ ấm cả đêm và chọn khu vực gần tường để tránh dòng người qua lại.

Ngủ trên sàn cũng không phải là lựa chọn tồi
Ngủ trên sàn cũng không phải là lựa chọn tồi

6. Thử hỏi mượn mền từ nhân viên sân bay

Thường các sân bay đều để sẵn chăn, mền để phòng hờ trường hợp các chuyến bay lớn gặp sự cố. Nếu bạn là một trong những hành khách của chuyến bay này, hãy tìm nhân viên sân bay và hỏi mượn chăn, mền. Chỉ cần hỏi lịch sự một chút, nhân viên sân bay sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

7. Hạn chế mang quá nhiều hành lý

Nếu biết có khả năng sẽ phải ngủ lại sân bay, bạn nên hạn chế hành lý xách tay và chỉ mang theo những thứ thật cần thiết. Một số sân bay sẽ cung cấp các loại tủ có khóa để bạn tạm thời cất hành lý vào. Bạn nên tìm hiểu trước các thông tin này trước chuyến đi, hoặc đơn giản là hỏi thăm nhân viên sân bay sau khi hạ cánh. Nhưng cho dù sân bay có cung cấp dịch vụ giữ đồ, bạn vẫn nên hạn chế mang quá nhiều hành lý. Bởi khi đó, bạn vô tình trở thành “mục tiêu béo bở” cho những hành khách có tâm địa không tốt.

Hành lý nhiều sẽ biến bạn thành "miếng mồi ngon"
Hành lý nhiều sẽ biến bạn thành "miếng mồi ngon"

8. Dùng hành lý xách tay làm gối kê đầu hoặc chân

Nếu không có cách nào để hạn chế hành lý mang theo, hãy ngủ cùng chúng! Nếu túi đồ của bạn nhỏ gọn, hãy sử dụng nó làm gối ngủ để vừa đảm bảo an toàn cho đồ đạc, vừa thoải mái hơn khi ngủ. Với những túi đồ lớn hơn (như vali có bánh kéo), hãy dùng chúng làm gác chân.

Dùng hành lý gối đầu hoặc gác chân
Dùng hành lý gối đầu hoặc gác chân

9. Ăn nhẹ và nhớ uống nước đầy đủ

Những món được bày bán tại sân bay thường là đồ ăn nhanh như pizza hay đồ chiên. Tuy vậy, nếu bạn muốn có một giấc ngủ thật ngon, hãy chọn những món ăn nhẹ. Lý do là vì món ăn dầu mỡ thường gây ra chứng khó tiêu và đầy hơi – một trong những nguyên nhân khiến bạn khó lòng ngủ ngon. Trong khi đó những món ăn chứa nhiều carbohydrate và protein như sandwich, cơm hoặc chuối lại giúp bạn ngủ sâu hơn. Nên tránh uống cafe hay trà bởi các chuyến bay khiến bạn mất nước rất nhiều. Vậy nên hãy nhớ uống tinh khiết để bù lại lượng nước hao hụt.

Ăn bánh mì sandwich sẽ nhẹ bụng hơn là món ăn nhanh
Ăn bánh mì sandwich sẽ nhẹ bụng hơn là đồ ăn nhanh

10. Chuẩn bị sẵn tai nghe, list nhạc êm dịu và luôn nhớ đặt chuông báo thức

Nếu bạn có khả năng ngủ mặc cho xung quanh huyên náo đến đâu, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua lời khuyên này. Trường hợp ngược lại thì một chiếc tai nghe cùng list nhạc êm dịu sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn rất nhiều. Dĩ nhiên cũng đừng bật nhạc quá to vì bạn vẫn phải cẩn thận canh chừng đồ đạc khi đang ngủ. Ngoài ra bạn cũng nên đặt giờ báo thức để tránh việc lỡ chuyến bay tiếp theo của mình.

Nghe nhạc là cách tốt để có giấc ngủ ngon hơn
Nghe nhạc là cách tốt để có giấc ngủ ngon hơn