Đặt Vé Máy Bay Giá Rẻ Trực Tuyến | VeMayBay.vn

5 Câu Hỏi Phổ Biến Khi Lần Đầu Mua Vé Đi Nước Ngoài

(Created date: 20/02/2017)

Chuyến đi nước ngoài đầu tiên luôn khiến nhiều lữ khách lo lắng bởi có quá nhiều thắc mắc không biết hỏi ai. Chính sự thiếu hụt thông tin này đã tạo nên một nỗi sợ vô hình khiến không ít du khách chẳng dám nghĩ đến chuyện đi nước ngoài. Hãy cùng VeMayBay.vn điểm qua 5 thắc mắc phổ biến nhất của các du khách khi lần đầu mua vé máy bay đi nước ngoài.

Chuyến đi nước ngoài đầu tiên luôn khiến nhiều lữ khách lo lắng

1. Khi nào vé máy bay có giá tốt nhất?

Giống như bất kỳ dịch vụ nào khác, vé máy bay cũng có mùa cao điểm, thấp điểm và hoàn toàn phụ thuộc vào địa điểm mà bạn chọn ghé thăm. Lấy Thái Lan làm ví dụ, mùa du lịch của đất nước chùa vàng được phân chia như sau:

  • Mùa cao điểm: từ tháng 11 năm trước cho đến tháng 5 của năm sau.
  • Mùa thấp điểm: từ tháng 5 đến tháng 10.

Bạn cần tìm hiểu thật kỹ về địa điểm mà mình dự định ghé thăm để có kế hoạch tìm mua vé phù hợp. Với vé đi mùa thấp điểm, bạn có thể đặt vé trước 1 tháng vẫn có thể dễ dàng tìm được giá ưu đãi. Tuy nhiên, vé trong mùa cao điểm lại là câu chuyện hoàn toàn khác. Để tiết kiệm chi phí khi du lịch mùa cao điểm, bạn nên tiến hành tìm vé trước đó 3-4 tháng. Khi đó, bạn có thể dễ dàng tìm được vé ở hạng thấp nhất – cũng đồng thời là vé rẻ nhất.

Vé máy bay đi Thái Lan
Bạn có thể thấy vé máy bay đi Thái Lan của tháng 10 và tháng 12 có sự chênh lệch khá lớn. Đây chính là sự khác biệt giữa vé máy bay mùa thấp điểm và cao điểm.

Dù chọn đi vào mùa cao hay thấp điểm, bạn cũng nên nhớ 02 nguyên tắc rất đơn giản sau khi mua vé máy bay:

  • Vé càng cận ngày bay sẽ càng đắt
  • Những vé giá thấp có số lượng hạn chế. Nếu bạn không mua, người khác sẽ mua. Và một khi các vé này được bán hết, giá vé sẽ tăng lên.

2. Mua vé giá ưu đãi có bị xếp ngồi cuối máy bay?

Mua vé giá ưu đãi có bị ngồi cuối máy bay

Hằng ngày tại VeMayBay.vn, chúng tôi vẫn nhận được thắc mắc rằng: “liệu mua vé ưu đãi có bị xếp cuối máy bay không?” Không ít khách hàng nghĩ rằng vé giá ưu đãi đồng nghĩa với chất lượng dịch vụ cũng bị cắt giảm theo. Tuy vậy, bạn hoàn toàn có thể an tâm bởi lo lắng này là hoàn toàn không chính xác.

Thông thường có 2 cách để xếp chỗ ngồi trên một chuyến bay: check-in trực tuyến hoặc xếp chỗ ngay khi làm thủ tục. Với check-in trực tuyến, bạn có thể chọn trước chỗ ngồi mà không cần phải chờ đến thời điểm quầy check-in được mở và tính năng này được áp dụng cho tất cả vé máy bay.

Check in online của Vietnam Airlines
Check-in trực tuyến là cách tốt nhất để chọn chỗ ngồi tốt cho chuyến bay của bạn.

Đặt trường hợp bạn không check-in trực tuyến trước đó thì chỗ ngồi của bạn sẽ được quyết định khi bạn làm thủ tục tại sân bay. Điều đó đồng nghĩa với việc chỉ cần bạn đến sớm, bạn sẽ được xếp chỗ tốt. Trong một số trường hợp, chỉ cần bạn hỏi xin một cách lịch sự, nhân viên hàng không sẵn sàng xếp cho bạn chỗ ngồi như mong muốn của bạn.

Kiosk check-in của AirAsia
Nếu đã có mặt ở sân bay nhưng không muốn mất thời gian đứng chờ ở quầy làm thủ tục. bạn có thể check in tại cái Kiosk của hãng được đặt khá nhiều tại hầu hết các sân bay quốc tế.

3. Có thể xin ngồi cạnh nhau nếu lỡ mua 2 vé riêng biệt không?

Một câu hỏi khác mà VeMayBay.vn thường tiếp nhận từ khách hàng đó là liệu có thể ngồi cạnh nhau nếu bay cùng chuyến nhưng lại khác code vé.

Cũng như trường hợp xếp chỗ ở trên, việc xin ngồi cạnh nhau là hoàn toàn có thể dù sở hữu 2 code vé khác nhau. Bạn có thể chọn cách check-in online từng vé và chọn 2 chỗ ngồi kế cạnh nhau. Tối ưu nhất là nên check-in cho 2 vé này cùng 1 lúc để tránh trường hợp có hành khách khác “chiếm mất” chỗ ngồi kế cạnh bạn.

Nếu đã đến sân bay, bạn chỉ cần làm thủ tục cùng nhau và nhờ nhân viên sân bay xếp bạn ngồi cạnh nhau. Chắc chắn họ sẽ sẵn sàng giúp bạn và chẳng hề làm khó bạn đâu.

Làm thủ tục cùng nhau sẽ được ngồi cạnh nhau
Chỉ cần làm thủ tục cùng lúc tại quầy làm thủ tục, bạn và người đi cùng sẽ dễ dàng chọn được chỗ ngồi cạnh nhau.

4. Khi trung chuyển (Transit) có được ra khỏi sân bay?

Với các chuyến bay quốc tế đường dài, việc trung chuyển tại một sân bay nào đó là chuyện hoàn toàn bình thường. Có rất nhiều chuyến bay có thời gian trung chuyển khá dài, đôi khi lên đến cả nửa ngày trời. Chính vì vậy mà rất nhiều khách hàng thắc mắc rằng liệu họ có thể ra khỏi sân bay để dạo chơi và quay trở lại sau hay không.

Câu trả lời là có và không.

Có rất nhiều hãng hàng không cung cấp các chuyến tham quan khi trung chuyển. Nếu sử dụng dịch vụ vận chuyển của những hãng này, khả năng lớn là bạn có thể ra khỏi sân bay để dạo chơi. Do vậy mà nên hỏi kỹ về cách dịch vụ cộng thêm của hãng mà bạn dự định sẽ bay. Hiện có một số hãng hàng không nổi tiếng áp dụng chương trình City tour khi bạn sử dụng dịch vụ của họ như Singapore Airlines, Turkish Airlines hay Emirates.

Dubai
Các chuyến bay do Emirate khai thác và trung chuyển tại Dubai đều cung cấp kèm thêm dịch vụ City Tour miễn phí. Bạn nên hỏi thông tin khi đặt vé của hãng.

Tuy vậy, vẫn có rất nhiều trường hợp dù hãng hàng không bạn chọn có dịch vụ City tour, bạn vẫn không được phép rời sân bay. Lý do là vì để ra khỏi sân bay, bạn phải qua được cửa hải quan. Nếu chẳng may nơi bạn quá cảnh yêu cầu Visa mới cho phép du khách nhập cảnh thì xem như bạn chẳng có cách nào để rời sân bay cả.

5. Phiếu nhập cảnh – Arrival Card là gì?

Điền phiếu nhập cảnh

Đây là loại giấy tờ bạn buộc phải điền và nộp cho hải quan để được phép nhập cảnh. Thông thường phiếu này sẽ được phát cho bạn trên chuyến bay để bạn có thể tranh thủ thời gian điền trước. Phiếu này được phát hoàn toàn miễn phí và bạn có thể xin thêm nếu lỡ viết sai. Đặt trường hợp bạn... ngủ quên và qua mất đợt phát trên máy bay thì cũng đừng quá lo lắng bởi phiếu này được để sẵn rất nhiều tại các bàn ở khu vực làm thủ tục hải quan.

Phiếu sẽ yêu cầu bạn điền một số thông tin như: họ tên, quốc tịch, số passport hay địa chỉ khách sạn bạn sẽ cư trú, số ngày mà bạn dự định cư trú, v.v... Khi làm thủ tục tại hải quan, họ sẽ hỏi lại một số thông tin mà bạn đã khai để chứng thực một lần nữa.

Phiếu nhập cảnh
Phiếu nhập cảnh là loại giấy tờ bắt buộc phải điền trước khi làm thủ tục hải quan.