Đặt Vé Máy Bay Giá Rẻ Trực Tuyến | VeMayBay.vn

Chuyến đi vô lo với 4 mẹo đơn giản

(Created date: 20/02/2017)

Mỗi chuyến đi, dù đi cùng bạn bè, gia đình hay đơn giản là “tự thân vận động”, đều mang lại nhiều niềm vui và kỷ niệm khó quên. Tuy vậy vẫn có nhiều trở ngại sẽ xảy ra trong suốt chuyến đi khiến trải nghiệm này trở nên kém vui. 4 mẹo nhỏ mà đơn giản sau sẽ giúp bạn phần nào tránh được những phiền toái không đáng có và thực sự có một kỳ nghỉ vô lo.

Chuyến đi vô lo với 4 mẹo đơn giản

 

1/ Trông chừng tiền bạc và giấy tờ cá nhân

Tập thói quen tạo nhiều bản sao của các loại giấy tờ tùy thân cũng như các booking của chuyến bay, khách sạn. Bạn cũng nên scan các loại giấy tờ này và gởi vào hộp thư điện tử cá nhân để phòng trường hợp xấu nhất là bị thất lạc hành lý. Ngoài ra, không nên để tiền tập trung ở một nơi duy nhất (như trong ví). Thay vào đó, bạn có thể cất tiền ở nhiều nơi khác nhau hoặc đơn giản hơn là chia nhỏ tiền ra và chia cho mọi người trong đoàn cùng giữ. Bạn cũng nên có một nguồn tiền dự phòng (như thẻ credit) để có thể nhanh chóng xoay sở trong các trường hợp cần tiền gấp.

Credit card luôn là cứu cánh tuyệt vời trong những trường hợp khẩn cấp
Thẻ Credit luôn là cứu cánh tuyệt vời trong những trường hợp khẩn cấp.

 

2/ Chuẩn bị nhà cửa trước chuyến đi

Sẽ không có gì đáng nói nếu nhà cửa bạn vẫn có người trông chừng khi bạn đi du lịch. Nhưng nếu đặt trường hợp cả nhà bạn cùng đi nghỉ mát thì nên lưu ý chuẩn bị nhà cửa thật kỹ lưỡng trước khi khởi hành. Bạn nên tháo phích cắm của các thiết bị điện tử trong nhà cũng như tạm thời tắt hệ thống cấp nước của gia đình. Nên nhờ hàng xóm hoặc bạn bè lâu lâu ghé nhà để trông chừng nhà cửa trong khi bạn đi vắng. Nếu điều kiện cho phép, bạn nên lắp các hệ thống theo dõi 24/7. Hầu hết các hệ thống này đều cho phép bạn theo dõi tình hình ở nhà thông qua mạng Internet cũng như báo động cho bạn khi có người đột nhập trái phép vào nhà.

Hệ thống smarthome giúp bạn yên tâm hơn trong khi đi du lịch
Nếu có điều kiện trang bị hệ thống Smart Home, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát mọi hoạt động tại gia khi đang vi vu trên chuyến du lịch của mình.

 

3/ Cân nhắc thật kỹ trước khi cung cấp thông tin cá nhân

Việc đánh cắp thông tin cá nhân của khách du lịch và sử dụng sai mục đích không phải là chuyện hiếm. Do vậy, bạn nên có chú ý để bảo vệ thông tin cá nhân khi đi du lịch. Không nên mang theo những giấy tờ thừa nhưng lại chứa quá nhiều thông tin cá nhân (như thẻ bảo hiểm xã hội). Chỉ nên thanh toán bằng thẻ credit hay vì thẻ debit vì thẻ credit luôn có cơ chế bảo mật tốt hơn thẻ debit rất nhiều. Cũng cần lưu ý khi sử dụng các hệ thống Wi-Fi công cộng cũng như cân nhắc khi nhập thông tin cá nhân vào các máy tính/laptop công cộng hoặc của khách sạn. Rất nhiều trường hợp các hệ thống này đang bị theo dõi và bạn sẽ vô tình tự nguyện cung cấp các thông tin cá nhân. Cuối cùng nhưng lại vô cùng quan trọng đó là luôn nhớ đặt password cho các thiết bị điện tử cá nhân như smartphone hay tablet.

Sử dụng Wi-Fi công cộng
Wi-Fi công cộng giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí, tuy vậy cần cân nhắc kỹ khi sử dụng hệ thống mạng này cho mục đích cá nhân.

 

4/ Luôn chuẩn bị cho các tình huống xấu nhất

Bạn có thể tốn cả tháng trời để chuẩn bị cho một kỳ nghĩ hoàn hảo nhưng lại hoàn toàn có thể phá hỏng bởi những sự cố ngoài ý muốn. Những tình huống bất ngờ không thể lường trước như thất lạc hành lý, tai nạn giao thông hoặc thảm họa thiên nhiên (như động đất, lũ lụt) hoàn toàn có thể xảy ra trong chuyến đi của bạn. Bạn nên nhớ rằng chi phí khám chữa bệnh ở nước ngoài vô cùng đắt đỏ. Do vậy mà mua bảo hiểm du lịch là một cách tốt để chuẩn bị trước cho những trường hợp này. 

Bảo hiểm du lịch
Bảo hiểm du lịch giúp bạn an tâm hơn khi đi du lịch nước ngoài.