Đặt Vé Máy Bay Giá Rẻ Trực Tuyến | VeMayBay.vn

Đặt phòng khách sạn trực tuyến : nên hay không nên?

(Created date: 20/02/2017)

Đặt phòng qua mạng đang được rất nhiều khách du lịch ưa chuộng bởi sự tiện lợi và giá cả hợp lý. Tuy nhiên, việc gia tăng chóng mặt của các website đặt phòng trực tuyến đã khiến không ít người gặp phải tình huống dở khóc dở cười không thể lường trước.

Đặt phòng khách sạn trực tuyến

Để tránh những tình huống xấu có thể xảy ra, làm ảnh hưởng đến chuyến du lịch, bạn nên chú ý những điều dưới đây.

1. Không quá tin vào các hình ảnh minh họa khách sạn

Hình ảnh minh họa trên các website đặt phòng được chụp rất long lanh và bắt mắt. Hơn nữa cùng với sự phát triền công nghệ thì việc chỉnh sửa ảnh, tạo nên vẻ đẹp phòng ốc và phong cảnh khách sạn so với hình ảnh thực sẽ dễ dàng được nhân lên nhiều lần.

Ngoài ra, một khách sạn sẽ thường có nhiều hạng phòng với các hình thức trang trí và tầm nhìn khác nhau. Hình ảnh một căn phòng hướng ra biển không có nghĩa là tất cả các phòng đều có tầm nhìn hướng ra biển. Tốt nhất là bạn nên liên hệ trực tiếp để biết thêm thông tin chi tiết và tìm hiểu vị trí của khách sạn để có sự lựa chọn đúng nhất.

2. Tìm hiểu kỹ thông tin về dịch vụ cần thiết

Các website đặt phòng trực tiếp đôi khi cung cấp thiếu những thông tin các dịch vụ mà bạn sẽ được hưởng. Khi đặt phòng hãy chú ý tìm hiểu các điều khoản về dịch kèm theo như giặt là, ăn sáng, xe đưa đón, wifi (một số khách sạn 5 sao vẫn yêu cầu du khách trả mức phí khá đắt nếu muốn dùng wifi trong phòng)…

Đặc biệt chú ý về giới hạn số lượng người ở một phòng, nếu bạn đi theo nhóm 4 người vẫn có thể thuê một phòng hai giường nhưng hãy thương thảo và hỏi kỹ điều kiện với khách sạn để chắc chắn không phải trả thêm khoản tiền phòng phát sinh.

3. Cẩn trọng với các quảng cáo giảm giá

Yếu tố khiến các trang web đặt phòng trực tuyến được nhiều người chú ý đó là những quảng cáo giảm giá phòng siêu hấp dẫn. Bên cạnh rất nhiều người hạnh phúc vì đặt được phòng với giá rẻ, có không ít khách du lịch đau lòng khi nhận ra, giá phòng được giảm của mình cũng không khác so với giá chính thức là bao.

Bạn nên gọi điện để hỏi giá tiền phòng thực của khách sạn trước khi đặt phòng giảm giá qau các website trực tuyến. Điều đặc biệt quan trọng là nên đặt ở những trang web uy tín được nhiều người đánh giá cao như Agoda.com, Booking.com, ivivu.com, Mytour.vn…

4. Cân nhắc khi với hình thức đặt phòng trực tiếp

Một số khách sạn lớn vẫn có website đặt phòng trực tuyến riêng, và chỉ tại những địa chỉ này, các thông tin giảm giá, tặng điểm thưởng mới được cập nhật liên tục. Các chương trình tính giờ ở để trở thành thành viên thân thiện, nâng hạng phòng… đều là những thông tin mà các website đặt phòng trực tuyến không cung cấp.

Hơn nữa nếu đặt phòng trực tiếp với khách sạn việc hủy và rời lịch sẽ tiện xử lý hơn. Vì vậy để được nhận nhiều ưu đãi hơn và được nhanh chóng xử lý khi tình huống không mong muốn xảy ra, bạn nên cân nhắc đến việc đặt phòng tại trang web của khách sạn.