Đặt Vé Máy Bay Giá Rẻ Trực Tuyến | VeMayBay.vn

Kinh nghiệm xin Schengen Visa tự túc

(Created date: 20/02/2017)

Giá vé máy bay đi Châu Âu ngày càng rẻ nhờ sự tham gia khai thác ngày càng nhiều các hãng hàng không. Bạn dễ dàng sở hữu cặp vé khứ hồi đến các nước châu Âu với giá chỉ từ $800, đôi khi còn rẻ hơn khi các hãng này áp dụng chương trình ưu đãi.

Schengen Visa là gì?

Schengen Visa

Thông tin đầu tiên bạn cần biết đó là visa đi hầu hết các nước châu Âu có tên gọi là Schengen Visa. Khối Schengen bao gồm các nước như:  Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, nước Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Liechtenstein.

Trừ Thụy Sỹ, Na Uy, Iceland ra thì các nước này đa phần thuộc Châu Âu nên rất nhiều người đánh đồng visa châu âu và Schengen Visa là một. Trong thực tế, Schengen Visa chỉ giúp bạn đi lại giữa 26 nước kể trên, một số nước khác như Ireland, Anh, Romania, Bulgaria dù vẫn thuộc châu Âu nhưng lại phải xin visa riêng.

Nộp hồ sơ xin visa ở đâu?

Với một số bạn, lý do lớn nhất để đi châu Âu là vì “săn” được vé máy bay giá rẻ đi đến một trong các nước chấp nhận Schengen Visa, tuy nhiên, để có cơ hội đậu visa cao nhất, bạn nên nộp hồ sơ xin visa vào:

  • Nước bạn đến đầu tiên trong hành trình của mình 
  • Hoặc nước bạn dành thời gian lưu trú lại dài nhất.

Bộ hồ sơ chi tiết, bạn có thể tham khảo tại đây. Riêng ÝTây Ban Nha, bạn cần tham khảo bộ hồ sơ của VFS theo đường dẫn ở trên.

Những lưu ý khi hoàn thiện hồ sơ

Nếu lịch trình của bạn chỉ thế hiện rằng bạn sẽ du lịch ở 1 nước châu Âu thì khả năng rất cao là ĐSQ sẽ chỉ cấp cho bạn National visa mà thôi. Dĩ nhiên với National Visa thì bạn không thể đi sang các nước khác của khối Schengen rồi. Do vậy, tốt nhất bạn cứ lên kế hoạch di chuyển cho 2 nước trở lên để xin được Schengen Visa. Sau này khi đi, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế.

Booking vé máy bay và khách sạn mà bạn dự định sẽ ở là bắt buộc phải có để hoàn thiện bộ hồ sơ. Bạn nên chọn những khách sạn cho phép hủy booking không mất phí để phòng trường hợp kế hoạch thực tế có sự thay đổi. Riêng với vé máy bay, VeMayBay.vn cho phép bạn đặt booking miễn phí tất cả các chuyến bay và booking này hoàn toàn có thể sử dụng để hoàn thiện bộ hồ sơ xin visa của bạn.

Đặt vé máy bay đi Milan

Nếu trong lịch trình đã lên kế hoạch đi 2 nước trở lên thì bắt buộc phải kèm vé tàu lửa hoặc máy bay di chuyển giữa 2 quốc gia này. Rất nhiều người “quên” mất điều này khi làm hồ sơ, tạo nên một lỗ hổng lớn trong hành trình của mình và kết quả là bị ĐSQ đánh trượt hồ sơ.